//
you're reading...

Sản Phẩm

giá quà tết 2014: nhiều giá cả

http://www.hotdeal.vn/ho-chi-minh/tag/qua-tet năm nay không tăng cao như mọi năm, sức mua chủ yếu tập trung vào giỏ quà giá bình dân, nhưng không vì vậy mà kinh doanh sản phẩm này kém hấp dẫn.
Chỉ cần hút mắt bắt mắt và giá chấp nhận được thì giỏ quà tết 2014 sẽ tiêu thụ tốt dù không ít loại quà với “ruột” là nhiều mặt hàng kém chất lượng…

quà biếu tết 2014 tràn ra phố
1 vài địa phương náo nhiệt nhiều loại giỏ quà tặng tết 2014 tại TP.HCM như đường Hoàng Hoa Thám (Q.Tân Bình), chợ Tân Định (Q.1), Lê Trọng Tấn (Q.Tân Phú), Nguyễn Ảnh Thủ (huyện Hóc Môn)… Rừng giỏ quà được trưng bày ngay mặt tiền cửa hàng, khách chỉ cần tạt vào, chọn loại có giá phù hợp và xách đi. Khách khó tính hơn có khả năng tỉ mỉ lựa từng món hàng, khi gói tiệm có tác dụng tính tiền giỏ, tiền nơ, lấy công làm lời, nhiều chủ tiệm cho biết

Chủ một sạp chuyên giá quà tết 2014 trên đường Lê Trọng Tấn (Tân Bình) cho chú ý hầu như giỏ quà ở đây có giá chỉ 150.000 đồng, ngay cả thấp hơn nhưng đầy đủ mứt, nước ngọt, bánh kẹo.

Trên đường Hoàng Hoa Thám (Q.Tân Bình), nhiều tiệm tạp hóa tung ra rất nhiều loại giỏ quà nhiều lựa chọn style như giỏ hình vuông, tròn, bầu dục với màu sắc lạ mắt nhằm gây ấn tượng với khách mua. những giỏ quà trưng bày tại đây có giá chấn động 200.000- 700.000 đồng/giỏ. Theo chị Hồng (chủ tiệm tạp hóa số 55), nhiều ngày này mặt hàng nào cũng có thể thành món quà cho phép xuất hiện trong giỏ quà tết từ bánh, kẹo, trà, rượu, khô mực, thực phẩm chay, trái cây đến hàng cao cấp vi cá, hải sâm, yến…

phim megastar Sạp Phúc Nguyệt (Q.Tân Bình) bày bán những giỏ trái cây giá dao động 250.000 – 600.000 đồng/giỏ. Giống như giỏ bánh kẹo, khách chắc hẳn lựa trái cây ngay tại sạp mục đích gói. Trái cây được ưa thích rất nhiều đặt biệt thanh long, xoài, nho Mỹ xanh, táo, lê, bưởi… Bà Thành, tiểu thương chợ Bến Thành (Q.1), cho để ý đã có công ty đặt hơn 100 quà biếu tết 2014 gồm có thực phẩm khô những loại với chi phí 3 triệu đồng/giỏ.
các siêu thị hiện đang đi vào các ngày cao điểm gói và giao giá quà tết 2014. nhiều siêu thị dành hẳn một góc sảnh trưng bày hàng cho khách tham khảo một số giỏ quà mẫu, ghi rõ loại và giá món hàng bên vào lúc Bà Nguyễn Phương Thảo, giám đốc siêu thị Maximark Cộng Hòa (Q.Tân Bình), cho biết lượng khách từ các công ty, xí nghiệp không chứng nhận năm vừa rồi nhưng nhóm người mua lẻ vẫn tăng. thị trường quà biếu tết 2014 tiến đến vào mùa cao điểm
Hàng cao cấp 4 triệu đồng/giỏ
Bà Thục Quỳnh, giám đốc tiếp thị siêu thị Co.opMart, cho biết đa số giỏ quà tặng tết 2014 đều có bốn nhóm cơ bản: trà, bánh mứt kẹo và rượu, hoặc các loại thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm thưởng thức liền… Giá trị một giỏ quà tặng tết 2014 được tiên quyết bởi chai rượu và các hộp bánh, sôcôla kèm theo vậy nhưng ngân sách khó khăn khiến những món hàng thời điểm giỏ quà tết được thay đổi cho đáp ứng hơn. Theo bà Quỳnh, nhiều giỏ quà bình dân phần lớn được nhiều công ty thời điểm khu công nghiệp, khu chế xuất đặt mục đích tặng công nhân, chủ yếu hàng thiết yếu như dầu thưởng thức đường, bánh tráng, bột nêm… với giá trị không quá 100.000 đồng/giỏ.
xu thế tặng giỏ quà tết sở hữu giá trị thiết thực, tiêu dùng nhanh ngày càng rõ rệt khi việc biếu tặng ngày tết còn mang tính share hạn chế là biểu tượng siêu thị Big C cho chú ý thời điểm 19 mẫu quà biếu tết 2014 mà siêu thị thiết kế ba loại giỏ giá trị dưới 100.000 đồng bán chạy nhất, sau đó mới đến loại quà 300.000-650.000 đồng/giỏ.

Nhưng thị phần vẫn không thiếu nhiều giỏ quà bạc triệu phục vụ tín đồ cao cấp Bà Phương Thảo cho để ý trượt giá khiến những giỏ quà vip tăng ít nhất 20% so với năm ngoái vào lúc đó cao nhất lên 4 triệu đồng/giỏ. Sức hấp dẫn loại quà này nằm ở mẫu giỏ đựng xịn hơn, nơ và giấy gói cầu kỳ, hoàn hảo hơn, tất nhiên giá trị các món hàng cũng vip hơn như hải sâm, vi cá, bào ngư…
Để lên danh mục hàng gói giỏ quà tết, từ sáu tháng trước bộ phận thu mua của siêu thị làm việc với nhà bán lẻ chốt giá, ứng trước số lượng, design các giỏ quà thích hợp “Những ngày cận tết, công ty phân phối có thể dựa vào sức mua mục đích khuyến mãi 5 hoặc 10% hòng đẩy hàng nhanh” – bà Thảo nói.

Từ đầu tháng 10, nhiều nhà bán lẻ đã tung quân đi chào hàng cơ quan, xí nghiệp nhiều giỏ quà mẫu. Theo những nhà kinh doanh, cơ cấu một giỏ quà phải chăng giá phù hợp sẽ thuyết phục được người mua mỗi đơn hàng từ 500 tới khoảng 2.000 giỏ quà. Bởi vậy chắc hẳn có những giỏ quà chỉ vài chục nghìn đồng nhưng đủ món hàng thiết yếu mà nhà kinh doanh vẫn có mức lời khá. giỏ quà tết hiện đang được đẩy lên thành một món hàng không thể thiếu vào lúc ngày tết, từ đó tạo ra thị trường ngày càng lớn.

“Mỗi gia qua tet tương ứng ít nhất 5-6 món hàng, trong đó rất nhiều sản phẩm như thực phẩm công nghệ khá kén khách, giá trị cao nên nhiều nhà kinh doanh xem đây là kênh tiêu thụ hàng lý tưởng trong bối cảnh sức mua chậm” – bà Thảo nói.